Bạn đã thử cách trị viêm họng chỉ sau một đêm này chưa?

Cách trị viêm họng nào nhanh chóng? Có cách nào chữa viêm họng không dùng tới kháng sinh mà vẫn hiệu quả? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay khi bạn biết đến công thức dưới đây thôi!

Tại sao không nên dùng thuốc trị viêm họng?

Thuốc, kháng sinh đều là những sản phẩm tuyệt vời của nhân loại giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi tình trạng bệnh tật. Tuy nhiên, một điều mà các chuyên gia cũng cảnh báo rằng kháng sinh là một con dao 2 lưỡi, nó có thể cứu sống bạn nhưng chính nó cũng có thể hại chết bạn. Nhất là những người thường xuyên lạm dụng thuốc, dùng thuốc quá liều, không đúng độ tuổi hay dùng thuốc kết hợp cùng nhiều loại thuốc khác cùng lúc sẽ rất nguy hiểm.

cách trị viêm họng
Ngưng lạm dụng kháng sinh khi bị viêm họng

Đối với viêm họng cách trị viêm họng hiệu quả cũng vậy, nó sẽ có sự phụ thuộc vào thuốc rất nhiều nếu bạn lạm dụng gây nên tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc thì sẽ rất có hại cho cơ thể. Bởi không chỉ khiến bệnh không khỏi mà nó còn ảnh hưởng đến sức đề kháng của toàn cơ thể, gây khó khăn trong việc dùng thuốc ở những trường hợp bệnh lý khác. Vì vậy, nếu có thể thì bạn nên hạn chế dùng các loại thuốc kháng sinh và nên dùng các bài thuốc thiên nhiên như chữa viêm họng bằng mật ong với chanh đào hay chữa viêm họng hạt bằng lá rẻ quạt, trị viêm họng cấp bằng nước muối,…

Bạn đã thử cách trị viêm họng chỉ sau một đêm này chưa?

Cách trị viêm họng “thần kỳ” chỉ sau một đêm đã giúp làm hẳn các triệu chứng viêm họng mà các bác sĩ trung tâm tai mũi họng Giải Phóng muốn nói đến ở đây chính là cách chữa viêm họng hiệu quả bằng chanh đào mật ong:

  1. Nguyên liệu cần dùng

– 1 lọ thủy tinh sạch, khô, có nắp kín đủ để chứa hết số nguyên liệu.

– 1kg chanh đào

– 1lít mật ong

– 100g đường phèn

Lưu ý: Chọn chanh già, quả to, mọng, tươi, càng chín càng tốt. Đường phèn có thể loại cục (đập nhỏ) hay dạng bột đều được. Không dùng lọ nhựa để giúp bảo quản trong quá trình ngâm được tốt hơn.

  1. Cách ngâm chanh đào mật ong

Cách 1: Ngâm chanh thái lát

– Chanh rửa sạch, để ráo vỏ.

– Dùng dao sắc cắt chanh theo chiều ngang để tạo thành cắt lát chanh, dày khoảng 0,5cm.

–  Sau khi cắt hết chanh thì lần lượt rải đều 1 lớp chanh, 1 lớp đường phèn cho tới khi hết.

– Sau cùng là đổ hết phần mật ong lên trên, mật sẽ chảy xuống đáy và bao kín toàn bộ phần chanh và đường.

– Đậy nắp kín, bảo quản nơi thoáng mát.

cách trị viêm họng
Chanh đào mật ong là cách trị viêm họng tốt

Cách 2: Ngâm chanh nguyên quả

– Chanh rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng chừng 30 phút.

– Vớt ra, để ráo, khía vài nhát vào quả chanh theo chiều dọc để khi ngâm đường và mật ong có thể ngấm đều vào tận bên trong.

– Xếp 1 lớp chanh rắc 1 lớp đường phèn lần lượt cho tới khi hết.

– Đổ mật ong lên trên rồi đậy nắp kín và bảo quản nơi thoáng mát.

  1. Cách dùng chanh đào mật ong trị viêm họng

Sau 3 tháng là có thể sử dụng được loại thuốc “thần kỳ này để trị viêm họng.  Đối với trường hợp ngâm chanh lát có thể dùng sớm hơn vì nó ngấm nhanh hơn chanh nguyên quả hoặc tùy vào mong muốn sử dụng của bạn.

Khi dùng nên lấy thìa khô để lấy nước ngâm uống. Mỗi lần uống có thể là 1-2 thìa cà phê nguyên chất hoặc bạn có thể pha với 1 chút nước nóng cho dễ uống. Dùng chanh đào mật ong tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ hoặc sáng sớm, các triệu chứng viêm họng của bạn sẽ giảm rõ rệt. Bài thuốc này có thể sử dụng để chữa viêm họng mãn tính, viêm họng hạt có mủ hay viêm họng cấp.

Lưu ý, khi ngâm không được để chanh nổi lên trên sẽ dễ bị mốc và lên men. Nếu thấy chanh sủi bọt thì dùng thìa khô hớt hết bọt đi là được. Cách trị viêm họng bằng chanh đào mật ong này không chỉ là cách chữa viêm họng nhanh nhất mà còn có tác dụng rất tốt với những trường hợp viêm amidan quá phát vì nó giúp làm dịu cổ họng và các triệu chứng đau rát, sưng phồng cũng được giảm nhẹ!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: