2/3 bệnh nhân không biết viêm họng hạt có lây không

Viêm họng hạt có lây không là băn khoăn của rất nhiều bệnh nhân hiện nay. Bởi vì không biết rõ câu trả lời nên việc phòng và điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

2/3 bệnh nhân không biết viêm họng hạt có lây không

Xem thêm: cách trị viêm mũi mãn tính bằng thuốc nam không phải ai cũng biết?

Viem hong hat là một dạng của viêm họng mãn tính phát triển từ thể cấp tính. Bệnh gây ra cảm giác ngứa họng, nói khó, nuốt vướng, sốt, ho,…khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu và mệt mỏi khi mắc phải bệnh.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Giải Phóng thì viêm họng hạt có nguyên nhân phát khởi là do virus và vi khuẩn có hại gây ra. Khi bị bệnh các vi khuẩn gây bệnh này sẽ tồn tại trong dịch tiết của bệnh nhân và phát tán ra không khí khi chúng ta ho khan hoặc ho có đờm đặc. Sau đó những virus, vi khuẩn đó lại tiếp tục tấn công người xung quanh khi có điều kiện thuận lợi. Ban đầu virut tấn công niêm mạc họng, phá hủy tế bào niêm mạc hong, sau đó phát triển lên viêm họng hạt cấp tính. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng có hại cho sức khỏe.

Do đó, viêm họng hạt hoàn toàn có khả năng lây nhiễm từ người này sang người khác là câu trả cho thắc mắc của bạn.

Viêm họng hạt có lây không
Viêm họng hạt có lây không vậy mọi người ơi?

Phòng bệnh viêm họng hạt bằng cách nào đây?

Chính vì bệnh có khả năng lây nhiễm từ người này sang người khác nên việc phòng bệnh là điều vô cùng quan trọng hiện nay.

nr15Họng là cơ quan giúp “giao lưu” giữa đường ăn uống và đường thở vì vậy muốn phòng viêm họng hạt thì trước hết chúng ta cần vệ sinh đường hô hấp trên hàng ngày thật tốt và thường xuyên như đánh răng sau khi ăn, trước và sau khi ngủ dậy. Đối với trẻ em cũng cần được vệ sinh họng miệng ngay từ lúc còn bé để không mắc bệnh viêm VA, viêm họng, viêm amidan, viêm mũi, viêm xoang.

nr12Bất kỳ lứa tuổi nào khi đã mắc bệnh đường hô hấp trên thì cần được chữa dứt điểm ngay từ lúc mắc bệnh lần đầu không để bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính. Nhất là trong gia đình có trẻ mắc bệnh thì nên trị viêm họng cho bé nhanh chóng, bởi với sức đề kháng yếu ớt của trẻ sẽ khiến bệnh có cơ hội phát triển và biến chứng nhanh hơn.

nr9Để tránh hít phải khí độc hại trong nhà máy, hầm lò, phòng thí nghiệm có hoá chất cần có bảo hộ lao động thật tốt như đeo khẩu trang. Vệ sinh môi trường tốt là một trong những biện pháp hữu hiệu phòng bệnh viêm họng nói chung và viêm họng hạt nói riêng. Không nên hút thuốc vì hút thuốc ngoài việc gây viêm họng còn có nguy cơ gây nhiều bệnh khác.

Viêm họng hạt có lây không
Trả lời viêm họng hạt có lây không bạn nên tìm cách phòng bệnh

nr7Không được sử dụng chung các vật dụng cá nhân chẳng hạn như bát đũa, khăn mặt, bàn chải đánh răng, cốc, chén… với người đang mắc viêm họng hạt mãn tính.

nr15Phải có chế độ ăn uống và luyện tập thể dục thể thao hợp lý thường xuyên để giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng tránh được những tác nhân gây viêm họng hạt mãn tính từ bên ngoài.

nr12Khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh việc nên làm là đến gặp các bác sĩ phòng khám chuyên khoa tai mũi họng để được điều trị kịp thời và hiệu quả nhất.

Trên là câu trả lời cho câu hỏi viêm họng hạt có lây không và các biện pháp cần thiết giúp bạn phòng bệnh hiệu quả nhất. Hi vọng rằng với những kiến thức vừa rồi mà các bác sĩ làm việc tại phòng khám tai mũi họng tốt ở hà nội cung cấp đã giúp bạn và gia đình trang bị được những kiến thức phòng bệnh hiệu quả nhất.

Kính chúc bạn và gia đình dồi dào sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: