Tác hại của viêm amidan với trẻ

Tác hại của viêm amidan với trẻ là gì? Bệnh viêm amidan ở trẻ có thể gây nên những biến chứng nên cần được phát hiện và chữa trị sớm để tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Dưới đây là 1 số chia sẻ của các chuyên gia phòng khám tai mũi họng Giải Phóng Hà Nội về tác hại của viêm amidan với trẻ.

Tác hại của viêm amidan với trẻ
Tác hại của viêm amidan với trẻ

Những tác hại của viêm amidan có thể gây ra ở trẻ

Đối với nhiều trẻ mắc phải bệnh viêm amidan nếu như không biết cách điều trị sớm hay điều trị đúng cách thì có khả năng trẻ sẽ diễn biến từ viêm amidan cấp tính trở nên mãn tính và nguy cơ dẫn tới các biến chứng có thể xay ra như:

– Biến chứng tại chỗ viêm: Một số triệu chứng có thể được xác định gây ra tại vùng viêm như: Áp xe quanh amidan, khiến toàn bộ amidan bị sưng tấy, tới lúc này các triệu chứng sẽ biểu hiện nghiêm trọng hơn như đau rát cổ gây khó ăn uống, nhiễm trùng nặng nề..Ngoài ra viêm amidan có thể gây nên các bệnh tại đường hô hấp như: viêm tai giữa, viêm xoang, viêm thanh quản…

– Biến chứng xa: Tuy biến chứng xa của viêm amidan thường ít gặp nhưng bạn cũng không nên vì thế mà xem thường bệnh. Các biến chứng có thể thấy đó chính là gây viêm khớp, viêm cầu thận, viêm họng

Bệnh amidan ở trẻ có thể gây nên những biến chứng nên cần được phát hiện và chữa trị sớm để tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Điều trị viêm amidan ở trẻ thế nào là hiệu quả

Bệnh viêm amidan ở trẻ không mấy khó khăn trong việc điều trị và có thể điều trị dứt điểm nếu phát hiện và điều trị sớm. Do đó khi thấy trẻ có những biểu hiện nhẹ thì các bậc làm cha mẹ nên điều trị bệnh cho trẻ nhanh chóng. Việc điều trị bệnh viêm amidan ở trẻ hiện nay chủ yếu là dùng thuốc điều trị và dùng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ amidan trị dứt điểm bệnh. Tuy nhiên còn tùy với từng mức độ, cơ địa của trẻ khác nhau để có thể loại bỏ amidan đúng cách nhất.

Tác hại của viêm amidan với trẻ
Tác hại của viêm amidan với trẻ

Đối với những trường hợp trẻ bị viêm amidan nhẹ thì có thể cho trẻ dùng thuốc kháng sinh điều trị bệnh tại nhà. Tuy nhiên việc sử dung thuốc cũng cần có sự hướng dẫn của những người có chuyên môn nhé. Tùy vào độ tuổi và triệu chứng cụ thể của bệnh mà có đơn thuốc khác nhau. Việc dùng không đúng loại thuốc sẽ làm bệnh của trẻ tiến triển nặng, khó điều trị dứt điểm, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Còn đối với trường hợp trẻ bị viêm amidan nặng, phát hiện và chữa trị ở giai đoạn muộn thì có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt amidan, nạo V.A. Những phương pháp này phải được tiến hành ở các bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị y tế, được vô khuẩn vô trùng để trẻ không bị nhiễm các bệnh khác sau khi phẫu thuật.


Ở trên các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đã chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản với chủ đề “Tác hại của viêm amidan với trẻ“. Nếu bạn có thêm những câu hỏi khác về nội dung này, hãy liên hệ với các chuyên gia khoa khám tai mũi họng của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng bằng việc kích chuột vào ảnh bên dưới.

Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội
              Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội

Phòng khám đa khoa Giải Phóng là một trong những phòng khám tai mũi họng tại Hà Nội tốt nhất hiện nay. Với sự thăm khám và điều trị trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị các bệnh ta mũi họng. Bên cạnh đó là một hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, phòng khám luôn tự tin mang lại một môi trường khám và chữa bệnh đạt chuẩn tốt nhất cho người bệnh.

Với những ưu thế trên Phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 Giải Phóng – Hà Nội là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Hãy gọi 0243-272-7979 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: