Nguyên nhân và các phòng ngừa viêm amidan ở trẻ

Nguyên nhân và các phòng ngừa viêm amidan ở trẻ thế nào? Trong việc phòng ngừa viêm amidan ở trẻ em thì giữ gìn vệ sinh răng miệng và đường hô hấp của trẻ là quan trọng nhất. Phòng ngừa viêm amidan thế nào các bác sĩ phòng khám tai mũi họng Giải Phóng sẽ giúp chúng ta tìm hiểu vấn đề này.

Nguyên nhân và các phòng ngừa viêm amidan ở trẻ
Nguyên nhân và các phòng ngừa viêm amidan ở trẻ

Nguyên nhân dẫn tới viêm amidan ở trẻ

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm amidan ở trẻ em, đặc biệt trong lúc giao mùa, trời trở lạnh hệ thống hô hấp của trẻ dễ bị vi khuẩn tấn công. Lúc này, amidan phải làm việc nhiều để bảo vệ trẻ khỏi sự nhiễm khuẩn dẫn tới việc amidan nhiễm trùng và sưng viêm.

Nguyên nhân thứ hai, trẻ không giữ vệ sinh sạch sẽ khiến vi khuẩn tấn công ồ ạt vào vòm họng, viêm họng. Amidan phải hoạt động mạnh để kháng, diệt lại số vi khuẩn này khiến cho amidan vị viêm nhiễm và sưng.

Viêm amidan ở trẻ còn do vi khuẩn bạch hầu tạo độc tố, viêm đường hô hấp, nhiễm lạnh, cảm cúm, liên cầu tán tuyết beta nhóm A gây ra việc sưng viêm Amidan suy giảm miễn dịch.

Phòng ngừa viêm amidan ở trẻ

Trong việc phòng ngừa viêm amidan ở trẻ em thì giữ gìn vệ sinh răng miệng và đường hô hấp của trẻ là quan trọng nhất. Ở trẻ nhỏ còn bú sữa mẹ, sau khi bú bạn nên làm vệ sinh miệng cho bé bằng cách lau rơ miệng trẻ bằng bông gạc y tế. Đối với trẻ chưa có khả năng tự đánh răng bạn dùng nước muối sinh lý NaCl 91% làm vệ sinh mũi miệng cho trẻ. Còn với trẻ có khả năng tự đánh răng, bạn hướng dẫn cho trẻ đánh răng súc miệng trước khi đi ngủ, sau khi ăn.

Giữ ấm cho trẻ, đặc biệt trong thời tiết chuyển mùa, bạn chú ý giữ ấm phần cổ và chân tay của bé. Trời mùa hè, không nên cho trẻ ở trong phòng điều hòa lạnh dưới 25 độ. Hạn chế việc cho trẻ ăn thực phẩm lạnh lấy trực tiếp từ tủ lạnh. Đặc biệt, với những trẻ trong qua khứ có vấn đề về đường hô hấp thì tuyệt đối không cho trẻ ăn uống nước đá.

Thường xuyên vệ sinh môi trường sống của trẻ. Phụ huynh không hút thuốc lá, thường xuyên hút bụi bẩn có tác dụng bảo vệ trẻ khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, phòng tránh viêm amidan ở trẻ em. Tương tự với chăn màn và điều hòa cũng được vệ sinh sạch sẽ chống bụi bẩn.


Ở trên các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đã chia sẻ với các bạn những kiến thức cơ bản với chủ đề “Nguyên nhân và các phòng ngừa viêm amidan cho trẻ“. Nếu bạn có thêm những câu hỏi khác về nội dung này, hãy liên hệ với các chuyên gia khoa khám tai mũi họng của phòng khám tai mũi họng Giải Phóng bằng việc kích chuột vào ảnh bên dưới.

Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội
              Tư vấn khám tai mũi họng miễn phí tại phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 giải phóng hà nội

Phòng khám đa khoa Giải Phóng là một trong những phòng khám tai mũi họng tại Hà Nội tốt nhất hiện nay. Với sự thăm khám và điều trị trực tiếp của đội ngũ y bác sỹ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả điều trị các bệnh ta mũi họng. Bên cạnh đó là một hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, máy móc được nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới, phòng khám luôn tự tin mang lại một môi trường khám và chữa bệnh đạt chuẩn tốt nhất cho người bệnh.

Với những ưu thế trên Phòng khám đa khoa Giải Phóng 709 Giải Phóng – Hà Nội là sự lựa chọn tốt nhất đối với bạn. Hãy gọi 0243-727-7979 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: