Nguyên nhân gây ra viêm amidan

Nguyên nhân gây ra viêm amidan là gì? Viêm amidan là cửa ngõ vào đường hô hấp, vi khuẩn cũng như virus sẽ xâm nhập đầu tiên. Các chuyên gia phòng khám tai mũi họng Giải Phóng khuyến cáo nên sớm tìm ra nguyên nhân gây bệnh viêm amidan để điều trị triệt để.

Nguyên nhân gây ra viêm amidan
Nguyên nhân gây ra viêm amidan

Viêm amidan được phân thành hai loại là viêm amidan cấp tính và mãn tính. Không ít người cho rằng đây chỉ là một loại bệnh chứng thường gặp, nhưng nếu bệnh để càng lâu mang không điều trị sẽ rất dễ dẫn đến viêm mũi, viêm tai giữa, viêm họng…hoặc nếu chữa trị trong thời gian dài mà không khỏi có thể dẫn đến một loạt các biến chứng như thấp khớp cấp, viêm thận cấp tính , nhồi máu cơ tim cấp tính, viêm khớp cấp… kịp thời tìm hiểu nguyên nhân gây ra bệnh viêm amidan sẽ có lợi cho việc nâng cao nhận thức phòng ngừa và điều trị bệnh cũng tiến hành điều trị mà không bỏ lỡ thời gian tốt nhất cho việc trị liệu.

Một số nguyên nhân gây ra viêm amidan

Viêm amidan do viêm nhiễm: Là cửa ngõ vào đường hô hấp, vi khuẩn cũng như virus sẽ xâm nhập đầu tiên. Các tác nhân gây bệnh chủ yếu là viêm cầu khẩn tán huyết hình B, tụ cầu, phế cầu, viêm họng song cầu khuẩn viêm gan cũng có thể dẫn đến bệnh này. Thường thấy vi khuẩn và virus tạo thành một ổ viểm nhiễm. Vi khuẩn có thể xâm nhập từ bên ngoài cũng có thể là các vi khuẩn nằm ẩn bên trong các amidan.

Viêm amidan do virus: Amidan là nơi dễ dàng tích tụ các vi khuẩn và các chất chuyển hóa nhất, cũng như tích tụ rất nhiều các chất bẩn thỉu. chỉ cần có độ ẩm và nhiệt độ thích hợp, sẽ rất rễ bị viêm nhiễm. một số người amidan tương đối to, khi ăn đồ ăn thường sẽ mắc vào trong những kẽ của amidan, dấn đến viêm nhiễm.

Thuốc điều trị không triệt để: Vì amidan có rất nhiều hốc nhỏ, nên khi mắc bệnh viêm amidan, gốc bệnh sẽ nằm sâu bên trong, rất dễ hình thành các tổn thương. Cho dù là dùng thuốc uống hay tiêm tĩnh mạnh thì cũng không có tác dụng trực tiếp và không thể loại bỏ tận gốc các tổn thương.

Với mỗi nguyên nhân gây ra viêm amidan khác nhau cần có một phương pháp điều trị khác nhau, vì thế, khi có dấu hiệu mắc bệnh, các bạn nên đến những cơ sở  tế chuyên khoa uy tín để có thể xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp điều trị tối ưu nhé!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: