Chữa viêm amidan bằng thuốc nam có hiệu quả như lời đồn?

Từ lâu, trong dân gian vẫn truyền miệng những cách chữa viêm amidan bằng thuốc nam và khẳng định nó vô cùng hiệu quả, ngay cả đối với những người viêm amidan mãn tính lâu năm. Tuy nhiên, cách làm này có thực sự hiệu quả như lời đồn không hay đó chỉ là lời nói quá của một số bệnh nhân?

Chữa viêm amidan bằng thuốc nam có hiệu quả như lời đồn?

Viêm amidan là bệnh lý gây ra các triệu chứng như sưng đau amidan, khó chịu, rát họng, sốt cao, khó nuốt, khó nhai… do vi khuẩn và virus tấn công vào amidan (2 hạch bạch huyết nhỏ tồn tại ở thành họng của bệnh nhân). Nguyên nhân gây ra tình trạng này chủ yếu là quá trình vệ sinh răng miệng không đảm bảo, tiếp xúc với không khí ô nhiễm hoặc mắc các bệnh về đường hô hấp khác như viêm họng cấp, viêm tai giữa…

Từ lâu, trong dân gian vẫn truyền miệng những cách chữa viêm amidan bằng thuốc nam và khẳng định nó vô cùng hiệu quả, ngay cả đối với những người viêm amidan mãn tính lâu năm.

Tất nhiên, chữa viêm amidan bằng thuốc nam cũng có những ưu điểm riêng như tiện lợi, có thể trị bệnh ngay tại nhà, không cần tới bệnh viện, có thể giải quyết nhanh chóng các triệu chứng viêm amidan và khá an toàn đối với sức khỏe bệnh nhân. Do đó, rất nhiều bệnh nhân tin tưởng sử dụng phương pháp này để chữa viêm amidan.

cách chữa viêm amidan bằng thuốc nam
Chữa viêm amidan bằng thuốc nam có hiệu quả như lời đồn?

Nhưng, không vì thế mà bạn có thể lạm dụng cách chữa viêm amidan bằng thuốc nam được vì nó vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề đối với sức khỏe như:

  • Thứ nhất, vì chỉ có thể cải thiện được triệu chứng nên đa phần những bài thuốc nam không thể điều trị viêm amidan tận gốc, đặc biệt là viêm amidan mãn tính thì càng không thể. Điều này khiến cho tình trạng của bệnh nhân càng lúc càng tiến triển xấu đi và có cơ hội bùng phát bất cứ lúc nào.
  • Thứ hai, đây chỉ là phương pháp hỗ trợ điều trị mà thôi, nếu lạm dụng quá nhiều lần sẽ khiến bệnh nhân tưởng mình đã khỏi bệnh mà lơ là trong quá trình điều trị chính thức. Lâu dần, bệnh sẽ tiến triển sang giai đoạn mãn tính hoặc diễn tiến thành các biến chứng xấu đối với sức khỏe.

Chính vì 2 lý do nêu trên, các bác sĩ phòng khám tai mũi họng hà nội Giải Phóng không khuyến khích bệnh nhân sử dụng cách chữa viêm amidan bằng thuốc nam.

Vậy nên chữa viêm amidan bằng cách nào mới hiệu quả?

Để có thể vừa xử lý viêm amidan tận gốc, vừa có thể đảm bảo sức khỏe, hạn chế tổn thương cho bệnh nhân so với các thủ thuật cắt amidan truyền thống, các bác sĩ Phòng khám Giải Phóng sử dụng Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ.

chữa viêm amidan bằng thuốc nam
Gặp bác sĩ để điều trị viêm amidan đúng cách

Đây là một trong những kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay nhờ có thể điều trị viêm amidan cấp, viêm amidan hốc mủ, viêm amidan quá phát… nhưng vẫn đảm bảo hạn chế biến chứng sau cắt amidan một cách tối đa.

Nguyên lý hoạt động của Kỹ thuật ArthroCare là

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare là một trong những kỹ thuật dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị tai mũi họng quốc tế. Nó được thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử cũng như động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ. Nhờ vậy, dễ dàng tác dụng đến tổ chức bệnh biến tồn tại và khu trú ở amidan đồng thời tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp để loại bỏ vi khuẩn, bảo vệ họng cho bệnh nhân.

Ưu điểm của Kỹ thuật ArthroCare là

+ Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.

+ Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.

+ Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát

+ Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh.

Lời khuyên: Chữa viêm amidan bằng thuốc nam mặc dù có những ưu điểm nhất định nhưng cũng không phải vì thế mà bệnh nhân có thể tùy tiện hoặc lạm dụng phương pháp này. Để đảm bảo sức khỏe, hãy tới các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để được hướng dẫn cụ thể.

Hoặc bạn có thể liên hệ hotline 1900 2662 hay chat với bác sĩ tư vấn thông qua cửa sổ chat hiển thị trên website của Phòng khám Giải Phóng để được tư vấn.

Chúc các bạn sức khỏe!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: