Cách trị viêm amidan mãn tính khỏi hẳn chỉ trong vài phút

Viêm amidan mãn tính gây nên những nguy hiểm, biến chứng lớn đến sức khỏe và hệ miễn dịch của toàn cơ thể. Vì vậy, việc điều trị viêm amidan dứt điểm là điều người bệnh nào cũng mong muốn.

Cách trị viêm amidan mãn tính khỏi hẳn chỉ trong vài phút

Để nói về vấn đề chữa dứt điểm viêm amidan mãn tính các bác sĩ Giải Phóng thuộc phòng khám chuyên khoa tai mũi họng hà nội nói rằng  phương pháp duy nhất để chấm dứt tình trạng viêm amidan là phẫu thuật cắt amidan. Thủ thuật này khá đơn giản và chỉ thực hiện trong ít phút nên người bệnh không cần quá lo lắng.

viêm amidan mãn tính
Cắt amidan là cách trị viêm amidan mãn tính triệt để

Không chỉ viêm amidan mãn tínhcắt amidan sẽ được thực hiện trong các trường hợp viêm amidan quá phát sử dụng thuốc không có tác dụng, bệnh nhân tái phát nhiều lần trong năm (5-7 lần), viêm amidan hốc mủ (viêm amidan có mủ) để trả lại sức đề kháng cho cơ thể cũng như sự thông thoáng vòm họng, loại bỏ triệu chứng hơi thở thôi và gây viêm nhiễm cho vùng họng.

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ – loại bỏ viêm amidan mãn tính chỉ trong vài phút

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ hiện đang được tiến hành sử dụng tại phòng khám Giải Phóng Hà Nội để cắt amidan hay loại bỏ các khối u vùng vòm họng.

Liệu pháp được thực hiện dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử để có hình ảnh rõ nét, chính xác, phóng đại hỗ trợ cho bác sĩ biết được vị trí chính xác của amidan. Đồng thời lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp tiến hành cắt đốt amidan nhanh gọn, không cần đến dao và hạn chế chảy máu, đặc biệt chỉ trong một thời gian ngắn vỏn vẹn vài phút đã hoàn thành quá trình cắt amidan.

Sau khi cắt amidan bằng kỹ thuật hiện đại này bác sĩ còn chỉ định phối hợp thêm chữa viêm amidan bằng thuốc nam để giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể cũng như giúp vết thương trong họng chóng lành trở lại, tăng hiệu quả điều trị viêm amidan mãn tính hơn so với các cơ sở khác.

Sau cắt amidan cần phải theo dõi chảy máu, tuân thủ tuyệt đối cắt amidan kiêng gì, có chế độ ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để có kết quả, phòng tránh viêm nhiễm tốt nhất.

Ngăn chặn tình trạng viêm amidan tái phát bằng cách nào?

Viêm amidan tái phát nhiều lần sẽ dẫn đến viêm amidan mãn tính ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, cần phải ngăn chặn tình trạng tái phát này bằng cách:

viêm amidan mãn tính
Giữ vệ sinh vùng cổ họng sạch sẽ
  1. Giữ ấm cho cơ thể

Giữ ấm cho cơ thể đặc biệt là vùng cổ, họng nhất là vào mùa đông hay các thời điểm giao mùa có gió lạnh và nhiệt độ thấp khiến người chúng ta dễ bị viêm họng cấp, viêm amidan cấp và tái phát viêm amidan.

  1. Chú ý thực phẩm

Thực phẩm dùng nên được đảm bảo về vệ sinh và không dùng thực phẩm lạnh nhiều nhất là vào mùa lạnh và với những người đã có tiền sử viêm họng cũng như viêm amidan vì nó sẽ là yếu tố khiến viêm họngviêm amidan tái phát trở lại.

  1. Đảm bảo vệ sinh đường hô hấp sạch sẽ

Không chỉ răng miệng mà vùng mũi, tai, toàn bộ đường hô hấp cần được đảm bảo sạch sẽ. Do đường tai mũi họng và hệ hô hấp có liên quan chặt chẽ với nhau. Nếu 1 trong các bộ phận kia bị ảnh hưởng sẽ làm tăng nguy cơ tái phát và biến thành viêm amidan mãn tính.

Vì vậy, cần tránh xa môi trường ô nhiễm, khói bụi cũng như vệ sinh răng miệng, vùng họng sạch sẽ sau mỗi bữa ăn.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng Giải Phóng về cách điều trị dứt điểm viêm amidan mãn tính cũng như cách phòng tránh tái phát viêm ở những người đã từng có tiền sử viêm amidan mủ. Làm tốt công tác vệ sinh, kiêng cữ như trên sẽ giúp bạn phòng tránh được bệnh viêm amidan mãn tính hiệu quả.

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: