Biến chứng sau cắt amidan không biết sẽ hối hận về sau

Biến chứng sau cắt amidan liệu có xuất hiện không? Bệnh nhân sẽ ra sao nếu không có liệu pháp điều trị đúng đắn và xử lý các tình huống xấu có thể xảy a khi cắt viêm? Để giải đáp thắc mắc cho cũng như phục vụ quá trình điều trị được tốt nhất, các y bác sĩ của phòng khám Giải Phóng sẽ cho chúng ta những tư vấn bổ ích như sau.

Viêm amidan là bệnh lý liên quan đến vùng tai mũi họng. Amidan gây cản trở mọi hoạt động của bệnh nhân khi mắc phải. Nếu không có một chu trình chữa bệnh hoàn hảo thì khóa có thể bỏ tận gốc chúng được.

Các triệu chứng của viêm amidan là gì vậy?

Biễn chứng sau cắt amidan
Biến chứng sau cắt amidan là những gì?

Xem thêm: Phau thuat polyp mui cần chuẩn bị những điều kiện nào?

1. Triệu chứng ảnh hưởng toàn thân

 •  Hiện tượng sốt cao từ 38-390C.
 • Người mệt mỏi, đau đầu, chán ăn.
 • Đi tiểu tiện nước tiểu ít và thẫm màu.
 • Hiện tượng táo bón xuất hiện.

2. Triệu chứng cơ năng

 • Họng cảm giác khô, rát, nóng đặc biệt là vị trí thành họng có amidan bị viêm.
 • Đau họng, đau kéo dài lên tận vùng mang tai.
 • Họng sưng, khó nuốt và ho xảy ra.
 • Trẻ thở khò khè, ngáy to vào ban đêm, nói giọng mũi kín.
 • Thanh quản có hiện tượng đau, có đờm nhầy, giọng khèn nhẹ.

Biến chứng sau khi cắt amidan bạn nên nắm

Với sự ảnh hưởng và nguy hại của bệnh tới sức khỏe lớn như vậy, thì việc điều trị và cắt amidan lại càng trở nên quan trọng. Quá trình hồi phục bệnh sau khi cắt viêm lại đóng 1 vai trò quyết định lớn cho việc bệnh có tái phát lại hay không? Coi thường chúng bạn sẽ phải hối hận khi ngặm nhấm những điều đáng sợ sau.

biến chứng sau cắt amidan
Sót viêm là biến chứng sau cắt amidan
 1. Bệnh nhân cảm giác đau nhức vùng họng, viêm họng ngoài đau còn lan lên vùng tai gây ra cảm giác khó chịu khi giao tiếp, sinh hoạt.
 2. Hiện tượng bị mất nước, bệnh nhân hay bỏ ăn, lười ăn, biếng ăn nhất là đối với trẻ nhỏ.
 3. Sụt cân, suy nhược cơ thể do hiện tượng bỏ ăn, chán ăn gây ra. Nặng hơn bệnh nhân sẽ bị tụt huyết áp, mệt mỏi do việc suy nhược cơ thể.
 4. Nếu bị nhiễm trùng tại chỗ, sẽ dẫn đến hiện tượng sốt, đau nhức đầu. Nặng hơn có thể bị co giật ở vùng đầu ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ thể.
 5. Hiện tượng tác nghẽn đường thở sau khi phẫu thuật do hiện tượng phù nề, tụ máu…
 6. Cắt amidan nếu không được trị liệu cẩn thận, hiệu quả thì có thể bị sót viêm sau khi phẫu thuật. Bệnh nhân sẽ tái phát bệnh lại sau 1 thời gian nữa.
 7. Nếu bị viêm amidan quá to, sau khi cắt không chú ý đến việc bảo vệ sẽ khiến họ bị thay đổi tiếng nói, do bị ghẹt lâu ngày.
 8. Các trấn thương về tâm lý sẽ đến với những người quá lo sợ về tình trạng bệnh, hay ảnh hưởng bởi quá trình điều trị. Gây nên hoảng sợ về đếm, có thẻ dẫn đến trầm cảm.
 9. Các biến chứng không mong muốn có thể xảy ra sau cắt amidan là nguy cơ tử vong cao sẽ đến. Nếu như hiện tượng chảy máu mạnh sau khi mổ viêm xuất hiện.

Lời khuyên:

 • Để tránh được những biến chứng sau cắt amidan không mong muốn thì cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, vệ sinh vùng tai mũi họng đúng khoa học để trị viêm amidan tận gốc…
 • Tuân thủ chặt chẽ các quy định của bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đã điều trị. Không được coi thường những nguyen nhan bi viem amidandẫn đến tình trạng viêm nhiễm và biến chứng nguy hiểm mà nó mang lại.
1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: