Bị sưng đỏ vùng amidan có phải tôi đã bị viêm amidan cấp?

Có phải tôi đã bị viêm amidan cấp rồi không các bác sĩ? Vốn tiểu sử bị viêm amidan nhưng chưa tìm được liệu pháp điều trị dứt điểm dạo gần đây tôi có hiện tượng bị sưng tấy vùng amidan, không biết có phải bệnh của tôi đã chuyển sang viêm amidan cấp rồi không? (Chị Hạnh – Hà Nội).

Chào chị Hạnh! Những triệu chứng của chị hiện nay cũng đang là mối quan tâm của rất nhiều bệnh nhân gửi về cho phòng khám Giải Phóng. Hi vọng những chia sẻ của các chuyên gia tai mũi họng tại phòng khám Giải Phóng sau đây sẽ giúp chị trong quá trình điều trị bệnh 1 cách an toàn và nhanh chóng nhất.

Viêm amidan cấp là bệnh như thế nào vậy?

Xem thêm: benh viem xoang mui do nguyên nhân nào gây ra thế?

Viêm amidan cấp tính là hiện tượng viêm xung huyết và xuất tiết của Amidan khẩu cái. Bệnh thường do vi khuẩn hoặc virus gây nên. Nguyên nhân gây bệnh có thể là do vi khuẩn: liên cầu trùng nhóm A của streptococus, tụ cầu, xoắn khuẩn, các chủng ái khí và yếm khí. Ngoài ra còn do virus: cúm, sởi, ho gà…các virus hay gặp là Adenovirus, Rhinovirus và EpsteinBar virus.

Những triệu chứng thường gặp ở viêm amidan cấp

Triệu chứng toàn thân: Bắt đầu đột ngột với cảm giác rét hoặc rét run rồi sốt 38 – 39 độ C. Người mệt mỏi, đau đầu, chán ăn, nước tiểu ít và thẫm màu. Xuất hiện triệu chứng đại tiện thường táo.

Triệu chứng cơ năng: Cảm giác khô, rát, nóng ở trong họng, nhất là thành bên họng vị trí amidan, mấy giờ sau biến thành đau họng, đau nhói lên tai, đau tăng lên rõ rệt khi nuốt, khi ho. Nhiều bệnh nhân đã nhầm lẫn hiện tượng này với benh viem hong thông thường.

Viêm amidan cấp
Viêm amidan cấp là một bệnh nguy hiểm

Bị sưng đỏ vùng amidan có phải đã bị viêm amidan cấp?

Được biết vùng amidan của chị Hạnh có dấu hiệu bị sưng tấy và đỏ. Hiện tượng này có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Ngoài dấu hiệu trên chị hãy theo dõi xem mình có các biểu hiện của bệnh viêm amidan cấp tính mà chúng tôi đã nêu trên không? Được biết chị có tiểu sử bị viêm amidan nhưng chưa có phương pháp điều trị bệnh thích hợp, nếu có thêm các dấu hiệu trên có thể chị đã bị viêm amidan cấp. Để được chuẩn đoán và tìm ra phương pháp điều trị bệnh kịp thời, chị hãy nhanh chóng đến gặp các bác sĩ phòng khám tai mũi họng để được các tư vấn và có được phương án điều trị bệnh thích hợp.

Điều trị viêm amidan bằng thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh

Hiện nay, để giúp bệnh nhân điều trị dứt điểm viêm amidan phòng khám đa khoa Giải Phóng đã áp dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh ArthroCare của Mỹ có tác dụng trong việc điều trị bệnh vô cùng hiệu quả.

Viêm amidan cấp
Viêm amidan cấp điều trị ở Giải Phóng ra sao?

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nhiệt lạnh là một trong những kỹ thuật dẫn đầu trong lĩnh vực điều trị tai mũi họng quốc tế hiện nay. Liệu pháp này dưới sự hỗ trợ của kính soi họng điện tử, lợi dụng động năng sản sinh từ plasma nhiệt độ thấp ArthroCare của Mỹ tác dụng đến tổ chức bệnh biến amidan, tiến hành cắt đốt với nhiệt độ cực thấp, đạt hiệu quả điều trị chỉ trong thời gian ngắn.

+ Xâm lấn tối thiểu, vết thương chỉ tính bằng micromet.

+ Không gây chảy máu, đảm bảo tính an toàn, không có tác dụng phụ.

+ Hiệu quả cao, hạn chế tình trạng tái phát

+ Thời gian điều trị ngắn, quá trình hồi phục nhanh.

Nếu không chua viem amidan tận gốc sẽ gây ra các biến chứng vô cùng nguy hiểm như apxe vùng amidan, liệt não, ảnh hưởng đến thính giác…do đó chúng tôi khuyên chị và bạn đọc những ai đang có dấu hiệu của bệnh nên đến tìm gặp các bác sĩ phòng khám tai mũi họng để được hỗ trợ điều trị kịp thời và an toàn nhất.

Kính chúc mọi người có một cơ thể khỏe mạnh!

1900.2662 - 097.9696.709
Số 709 - Giải Phóng - Hoàng Mai - Hà Nội
Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ.
(Chúc bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.)
Chia sẻ trên: